Toà án Nghệ An gặp gỡ các văn nghệ sỹ, hưởng ứng Cuộc thi sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân

Chiều 11/5/2024, TAND tỉnh Nghệ An đã tổ chức gặp gỡ các hội viên Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Nghệ An về tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND.

Đây là một trong những hoạt động của TAND tỉnh Nghệ An hưởng ứng Kế hoạch của TANDTC về tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2025).

Tham dự buổi gặp gỡ có tập thể lãnh đạo TAND tỉnh,  cán bộ các Tòa, Phòng; Nhà thơ Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh, NAND Phạm Tiến Dũng – Chi hội trưởng chi hội nhạc sĩ Việt Nam, tỉnh Nghệ An và 20 hội viên Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Tại buổi gặp gỡ, sau khi nghe những thông tin về kế hoạch, thể lệ cuộc thi, sơ lược về quá trình xây dựng và phát triển TAND, vai trò của TAND trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc…, nhà thơ Hồ Mậu Thanh và các văn nghệ sỹ đã đặt những câu hỏi về Tòa án và hào hứng tham gia cuộc thi để có tác phẩm đạt chất lượng, đồng thời mong muốn TAND tỉnh đồng hành cùng các tác giả từ khi xây dựng bản Demo của tác phẩm, cũng như khi phối khí, mời ca sỹ hát ca khúc để gửi tác phẩm dự thi.

Phát biểu trao đổi, Chánh án Trần Ngọc Sơn cám ơn sự quan tâm của các văn nghệ sĩ tỉnh Nghệ An đã nhiệt tình tham gia cuộc thi với hy vọng có những tác phẩm đạt chất lượng. TAND tỉnh sẽ cung cấp các thông tin, các “chất liệu” để tác giả sáng tác, tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng các tác giả trong quá trình sáng tác và gửi tác phẩm dự thi theo thể lệ.

 

LÊ SƠN

Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn phát biểu- Ảnh: Lê Sơn