Đoàn thanh niên Tạp chí TAND dâng hương tưởng nhớ Bác tại Khu di tích lịch sử K9
Buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Đoàn thanh niên Chi đoàn Tạp chí TAND

Nhân Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 14/5, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Tạp chí TAND đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương và học tập tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội (K9). Tham dự có bà Nguyễn Thị Hải Châu - Phó Tổng Biên tập Tạp chí TAND, bà Nguyễn Thanh Thuỷ- Bí thư Đoàn Thanh niên Tạp chí TAND cùng các Đoàn viên Thanh niên Tạp chí TAND.

Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70 km, thuộc địa bàn ba xã Minh Quang, Thuận Mỹ và Ba Trại của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên Chi đoàn Tạp chí TAND sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9

Từ năm 1957, nơi đây đã được Bác chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương và cách mạng, từ năm 1960 - 1969 là nơi các Bộ Chính trị và Trung ương họp bàn và quyết định các vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Và sau này giai đoạn từ năm 1969 - 1975, Khu căn cứ K9 đã được Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương chọn làm nơi gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; góp phần đưa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách giản dị của Người thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

 

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Đá Chông

Sau lễ dâng hương, Đoàn Thanh niên chi đoàn Tạp chí TAND đã thăm quan, nghe hướng dẫn viên giới thiệu về địa danh nơi Bác Hồ và Bộ Chính trị từng ở và làm việc. Đồng thời cũng tham quan nơi lưu giữ và bảo quản thi hài Bác trong thời gian từ 1969-1975. Tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau ở từng giai đoạn gắn với lịch sử của dân tộc.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Đoàn xúc động rưng rưng xem phim tư liệu về những giờ phút cuối cùng của Bác. Buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 đã giúp các đoàn viên thanh niên cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao nhận thức và khát khao cống hiến, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của cơ quan, cộng đồng, xã hội. để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển và lớn mạnh.

 

TRIỆU HỒ